13 Ttriển lãm Quốc tế ngành Lương thực thực phẩm từ 19-22/10 mới nhất

Hồ Chí Minh đang tổ chức Triển lãm Quốc tế Công nghiệp Thực phẩm (HCMC FOODEX 2022) với chủ đề “Kết nối các giá trị để phát triển” từ ngày 19 đến 22 tháng 10 tại SECC…

Sáng 22/9, ông Trần Phúc Lữ, Phó Giám đốc ITPC, đã tổ chức họp báo công bố HCMC FOODEX 2022.

Với mong muốn tổ chức chương trình triển lãm lương thực, thực phẩm quốc tế quy mô lớn nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp thực phẩm đưa sản phẩm mang thương hiệu Việt Nam ra thị trường toàn cầu, HCMC FOODEX 2022 còn mang đến cơ hội hỗ trợ các doanh nghiệp kết nối giao thương; tiếp cận thông tin và xây dựng chiến lược đưa thiết bị sáng tạo, công nghệ tiên tiến vào quá trình sản xuất, giúp tăng sức cạnh tranh, mở rộng thị trường tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Ông Trần Phú Lữ, Phó Giám đốc phụ trách ITPC cho biết, HCMC FOODEX 2022 là sự kiện xúc tiến thương mại quốc tế uy tín và tiêu biểu dự kiến ​​được tổ chức thường niên tại TP.HCM, là địa điểm kinh doanh lý tưởng. các doanh nghiệp thương mại công nghiệp thực phẩm, các đơn vị quảng bá hàng hóa, dịch vụ đến người tiêu dùng trong và ngoài nước.

Trong đó, đối với Thành phố Hồ Chí Minh, công nghiệp thực phẩm là một trong 4 ngành công nghiệp trọng điểm được thành phố ưu tiên phát triển, chiếm 13,78% giá trị sản xuất toàn ngành, chiếm 13,69% giá trị gia tăng toàn ngành.

Chỉ số sản xuất công nghiệp ngành công nghiệp chế biến thực phẩm giai đoạn 2015-2019 tăng trưởng bình quân 7,04% / năm. Hiện nay, công nghiệp chế biến thực phẩm của thành phố từng bước phát triển theo chiều sâu, với nhiều sản phẩm chất lượng, thương hiệu uy tín chiếm lĩnh thị trường trong nước, thay thế hàng nhập khẩu và xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng mạnh của dịch Covid-19, ngành công nghiệp thực phẩm của thành phố đã gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc, từ gián đoạn nguồn cung cấp nguyên liệu, gián đoạn hệ thống phân phối đến những thất bại trong hệ thống phân phối, kho vận, hậu cần và nguồn nhân lực bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Từ đó đến nay, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã đồng loạt triển khai nhiều giải pháp nhằm giúp các doanh nghiệp chế biến thực phẩm của thành phố vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất kinh doanh, tăng trưởng dương trở lại với tốc độ cao. tháng năm 2022.

Theo báo cáo tháng 8 năm 2022 của tổ chức nghiên cứu hàng đầu thế giới Mordor Intelligence Inc, ngành thực phẩm và đồ uống của Việt Nam sẽ có tốc độ tăng trưởng kép hàng năm lên đến 8,65% trong giai đoạn 2021-2026. Đây là một dự báo khả quan cho sự phát triển của ngành thực phẩm trong điều kiện vẫn đang bị dịch Covid-19, giá nguyên liệu đầu vào đang tăng cao.

Với chủ đề “Kết hợp các giá trị để cùng phát triển”, HCMC FOODEX 2022 dự kiến ​​thu hút hơn 300 doanh nghiệp, tổ chức, hiệp hội trong nước và quốc tế cùng khoảng 300 đơn vị tham gia triển lãm.

Trong khuôn khổ chương trình, các doanh nghiệp tham gia sẽ giới thiệu và giới thiệu các sản phẩm thuộc nhóm thực phẩm thô / sơ chế (nông sản, thủy hải sản, gia vị…); nhóm thực phẩm chế biến sâu; nhóm đồ uống; nhóm nguyên liệu thô dùng trong công nghiệp thực phẩm; Nhóm máy, thiết bị phục vụ sản xuất, đóng gói, bảo quản và các ngành liên quan.