13 “Vua đèn” Hưng Yên bị cơ quan chức năng kiểm tra, xử lý? mới nhất

Lực lượng chức năng tỉnh Hưng Yên vừa bất ngờ kiểm tra 2 kho hàng trên địa bàn huyện Tiên Lữ, thu giữ hơn 10 tấn phụ tùng ô tô đã qua sử dụng và hàng nghìn đồ gia dụng như quạt trần, đèn LED các loại …

Đoàn chức năng kiểm tra cơ sở Vua Đèn.

Chiều 19/9, Cục Quản lý thị trường phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên và Công an tỉnh Hưng Yên tiến hành kiểm tra đột xuất 2 kho hàng trên địa bàn huyện Thiên Lộc.

Sau khi kiểm tra trang trại BVH tại thôn Tất Viên, xã Thủ Sĩ, HTX phát hiện rất nhiều phụ tùng ô tô đã qua sử dụng. Tại thời điểm nêu trên, chủ nhà kinh doanh không xuất trình được hóa đơn, chứng từ xác nhận nguồn gốc số hàng.

Theo ghi nhận tại hiện trường, ngoài phụ tùng ô tô đã qua sử dụng để trong bãi, chủ BVH còn tận dụng lòng lề đường xung quanh kho để chứa hàng. Ước tính, trọng lượng phụ tùng ô tô đã qua sử dụng tại đây vượt quá 10 tấn.

Một số lượng lớn phụ kiện tùng ô tô đã được sử dụng phát hiện
Tìm thấy rất nhiều phụ tùng ô tô đã qua sử dụng

Đại diện đoàn kiểm tra cho biết, việc bán phụ tùng ô tô đã qua sử dụng không rõ nguồn gốc, xuất xứ nếu tiếp tục sử dụng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng xe, ảnh hưởng đến người lái xe, không an toàn giao thông, thậm chí có thể xảy ra tai nạn vì những phụ tùng này. không có cơ quan kiểm tra chất lượng.

“Chúng tôi đã tạm thu hồi toàn bộ số hàng trên để kiểm tra và xử lý nghiêm nếu hộ kinh tế này có sai phạm”, đại diện đoàn kiểm tra khẳng định.

Ngoài phụ tùng ô tô đã qua sử dụng, các điều tra viên còn phát hiện và thu giữ 63 loa tần số thấp không rõ nguồn gốc xuất xứ tại nhà kinh tế BVH. Trên bao bì không ghi nhãn hiệu, tên sản phẩm, nơi sản xuất cũng như các nội dung bắt buộc theo quy định hiện hành.

Trong khi đó, tại nhà kinh tế Vua Đèn do ông L.W.H. (30 tuổi), lực lượng nghiệp vụ kiểm tra phát hiện trong kho chứa nhiều vật dụng, gồm: Quạt trần 5 cánh KLASSE 313; 170 quạt đèn trang trí; 2000 đèn âm trần 7W lắp sẵn; 900 Đèn LED âm trần Loại 18W …

Khi kiểm tra, chủ nhà xuất trình hóa đơn cho các mặt hàng trên, tuy nhiên, các mặt hàng đều không được lắp nhãn phụ. Cơ quan chức năng đã tạm giữ số hàng, tiếp tục kiểm tra, làm rõ.

Khai nhận với cơ quan chức năng, người phát ngôn của cơ sở Vua Đèn cho biết, hàng hóa trong kho được nhập từ các công ty có địa chỉ tại Hà Nội. Số hàng này chủ yếu được tiêu thụ trong tỉnh và một số tỉnh lân cận.

Hiện Đội QLTT số 3 đã tạm thu hồi toàn bộ số hàng trên để kiểm tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.