15 Giá chung cư ở Hà Nội có tốc độ tăng cao gấp 3 lần tại Thành phố Hồ Chí Minh mới nhất

Phân khúc căn hộ tại Hà Nội có giá chào bán tăng từ 15% đến 15,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, giá bán căn hộ giá rẻ, trung bình và căn hộ cao cấp tại TP.HCM lần lượt tăng 3%, 5,5% và 8% …

Hình minh họa.

Theo dữ liệu lớn từ Batdongsan.com.vn, sự quan tâm đến bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh tăng 17% so với cùng kỳ năm ngoái trong 8 tháng đầu năm 2022, so với 4% ở Hà Nội.

DÒNG TIỀN SỚM TẠI TP.

Các chuyên gia trước đây nhận định, dòng tiền đầu tư bất động sản có xu hướng dịch chuyển từ miền Nam ra miền Bắc và miền Trung, tuy nhiên dòng tiền này được dự báo sẽ quay trở lại khu vực miền Nam trong thời gian tới.

Thực tế hiện nay cho thấy, thị trường bất động sản khu vực phía Nam, đặc biệt là Tp.HCM chứng kiến ​​sự quan tâm tăng mạnh hơn so với nhiều tỉnh thành phía Bắc.

Trong khi lượng tìm kiếm bất động sản trên toàn thị trường Hà Nội chỉ tăng 4% trong 8 tháng đầu năm nay so với cùng kỳ năm 2021, thì Hồ Chí Minh lại tăng 17% và tăng ở hầu hết các hạng mục. Trong đó, mức độ quan tâm đến căn hộ, nhà ở và đất nền tại Tp.HCM tăng lần lượt 17%, 9% và 8%.

Giá căn hộ tại Hà Nội tăng nhanh gấp 3 lần so với TP.HCM - Ảnh 1

Lý giải cho xu hướng này, ông Nguyễn Quốc Anh, Phó tổng giám đốc Batdongsan.com.vn cho biết, phần lớn nhà đầu tư bất động sản phía Nam đến từ miền Bắc, trong 2 năm gần đây xảy ra đợt dịch bệnh nên họ đã rút tiền. Việc đầu tư vào các khu vực lân cận đã khiến lượng bất động sản phía Bắc tăng mạnh.

Khi lãi tăng, bất động sản miền Bắc tăng giá, dòng tiền của nhà đầu tư đổ về các khu vực có mặt bằng giá ổn định hơn như miền Trung và miền Nam.

“Về dài hạn, dòng tiền vẫn sẽ ở lại với Hoshimi và toàn miền Nam do các yếu tố: kinh tế khu vực phía Nam là cường quốc, kinh tế bền vững giúp thu nhập của người dân bền vững. tính ổn định và khả năng chi trả của bất động sản. đồng thời, mặt bằng giá bất động sản tại đây nhìn chung được duy trì ở mức ổn định.

Hơn nữa, sau Covid-19, nền kinh tế của khu vực phía Nam đang ngày càng phục hồi, đặc biệt là các khu công nghiệp tập trung lượng lớn lao động trở lại làm tăng nhu cầu về bất động sản ”, ông Nguyễn Quốc Anh nhấn mạnh.

NHU CẦU TÌM KIẾM CĂN HỘ

Dữ liệu lớn Batdongsan.com.vn cũng ghi nhận, 8 tháng đầu năm 2022, nhu cầu tìm kiếm căn hộ chung cư tại Hà Nội và TP.HCM đều tăng so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong đó, lượng mua căn hộ tại Hà Nội và TP.HCM lần lượt tăng 9% và 4%. Số lượng căn hộ cho thuê tại hai thành phố này thậm chí còn tăng mạnh hơn, lần lượt là 25% và 48%.

Giá căn hộ tại Hà Nội tăng nhanh gấp 3 lần so với TP.HCM - Ảnh 2

Thu hút nhiều sự quan tâm, loại hình căn hộ chung cư có giá bán tăng mạnh trong 8 tháng qua. Đáng chú ý là tốc độ tăng giá bán căn hộ chung cư tại Hà Nội cao gấp 2, thậm chí 3 lần so với Tp.HCM tùy theo phân khúc.

Phân khúc căn hộ chung cư Hà Nội có giá chào bán tăng từ 15-15,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, giá bán căn hộ giá rẻ, tầm trung và cao cấp tại TP.HCM tăng lần lượt 3%, 5,5% và 8%.

Ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực miền Nam cho biết, những năm gần đây, giá căn hộ tại TP.HCM cao hơn Hà Nội đáng kể. Nhưng từ trước đến nay, việc điều chỉnh giá gần như giống nhau, nhưng xảy ra trên hai cơ sở giá khác nhau, thì tỷ lệ phần trăm thay đổi tất yếu sẽ khác nhau.

Đồng thời, vài năm trở lại đây, đất nền vùng ven Hà Nội lên cơn “sốt” khiến giá trị chung của các phân khúc khác như căn hộ chung cư cũng tăng theo.

Giá căn hộ tại Hà Nội tăng nhanh gấp 3 lần so với TP.HCM - Ảnh 3

Tại thị trường căn hộ Hà Nội, các căn hộ tầm trung có giá từ 30-50 triệu đồng / m2 có mức tăng trưởng giá bán cao nhất với 15,5%. Đây là phân khúc tạo ra nhiều quan tâm nhất và tăng nhiều nhất (10%), số lượng bài viết cũng tăng 11%.

Hồ Chí Minh, căn hộ cao cấp 55 triệu đồng / m2 đứng đầu về tốc độ tăng giá, mức độ quan tâm và số lượng rao bán. Trong đó, giá căn hộ cao cấp tại Tp.HCM tăng 8%, lượng đặt mua tăng 16%, lượng đăng bán tăng 25%.