17 Thái Lan loại Covid-19 khỏi danh sách bệnh không được nhập cảnh mới nhất

Nội các Thái Lan đã thông qua một nghị định cấp bộ loại bỏ Covid-19 khỏi danh sách các bệnh bị cấm xâm nhập…

Thái Lan đã loại Covid-19 khỏi danh sách các bệnh cấm nhập cảnh. Ảnh: AFP

Phó phát ngôn viên Chính phủ Thái Lan Rachada Dhnadirek cho biết phán quyết sẽ có hiệu lực ngay sau khi công bố (ngày 20/9) trên Công báo Hoàng gia và dự kiến ​​sẽ sớm được công bố.

Bà Rachada tuyên bố rằng Covid-19 sẽ không còn nằm trong danh sách các bệnh bị cấm khi nhập cảnh, lưu trú tại quốc gia này.

Các điều kiện và bệnh tật nằm trong danh sách cấm nhập cảnh vào Thái Lan bao gồm bệnh phong, bệnh lao giai đoạn nghiêm trọng, bệnh phù chân voi, nghiện ma túy, nghiện rượu mãn tính và bệnh giang mai giai đoạn 3.

Trước đó, các chuyên gia y tế Thái Lan từng nhận định, dịch Covid-19 ở nước này tiếp tục giảm, mức độ đe dọa của dịch Covid-19 có thể diễn ra theo đúng kế hoạch. Theo đánh giá, tình hình Covid-19 ở Thái Lan nhìn chung đã được cải thiện, và số ca nhiễm mới tiếp tục giảm từ nay đến cuối năm.

Tuy nhiên, số ca nhiễm sẽ tăng trở lại khi thời tiết trở nên mát mẻ hơn từ tháng 1 đến tháng 3 năm 2023, nhưng xu hướng lây truyền sẽ không nghiêm trọng. Các nhóm dễ bị tổn thương nên tiêm bốn liều vắc-xin Covid-19 và người lớn khỏe mạnh dưới 60 tuổi nên tiêm ít nhất ba liều.

Cùng ngày, Bộ Y tế Thái Lan cho biết, 15 ca tử vong mới do Covid-19 và 774 ca nhập viện mới đã được ghi nhận trong ngày qua. Số ca mắc mới trung bình mỗi ngày trong 14 ngày đến 20 tháng 9 ở Thái Lan là 958 ca, so với 1.665 ca mỗi ngày trong 14 ngày đến 7 tháng 9.