5 Hội nghị Thượng đỉnh giáo dục: Nhiều cam kết hỗ trợ cho giáo dục Việt Nam mới nhất

Ngày 19/9, abcxyz nguyễn kim sơn đoàn đại biểu bộ giáo dục đưa vào Việt Nam dự hội nghị thượng đỉnh giáo dục mới, hoa kỳ. Hội nghị do Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc António Guterres chủ trì, với sự tham gia của 200 quốc gia, vùng lãnh thổ …

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn đại biểu Việt Nam tại Hội nghị Thượng đỉnh giáo dục

Hội nghị thượng đỉnh giáo dục với mục tiêu chung là huy động ý chí chính và cam kết cho giáo dục và 2 mục tiêu có thể: Tăng cường và thúc đẩy nhanh việc thực hiện các hiệp hội đa phương thức – đặc biệt là Chương đề nghị 2030 và thúc đẩy hành động ở cấp quốc gia và toàn cầu, đồng thời hỗ trợ thiết lập các lĩnh vực quan trọng với các nguồn lực từ Ban chỉ đạo cấp cao Mục tiêu phát triển số 4 (SDG4).

Hội nghị có 4 phiên thảo luận với các chủ đề: Bảo đảm việc phục hồi toàn bộ sau sự gián đoạn giáo dục do đạci; Xác định các công cụ chuyển đổi v đn chiến lược phát triển chính để tái đầu tư nền giáo dục cho 21 v, nhanh chóng hướng tới các mục tiêu giáo dục chung; Bảo mật nguồn công cụ giáo dục được tăng cường và vững chắc hơn; Khơi dậy tham vọng về tiêu chuẩn và tiêu chuẩn của giáo dục quốc gia hướng tới SGD4.

Bên lề hội nghị thượng đỉnh giáo dục, abcxyz bộ giáo dục vào tạo việt nguyễn kim sơn cuộc gặp gỡ với bộ giáo dục hoa kỳ; Giám đốc giáo dục toàn cầu của Ngân hàng thế giới (Ngân hàng Thế giới); đại diện Tập đoàn Microsoft và Đại học New York…

CAM KẾT HỖ TRỢ VIỆT NAM THÚC ĐẨY CHUYỂN ĐỔI SỐ TRỌNG GIÁO

Tại cuộc gặp gỡ ông Rick Herrmann, Phó Chủ tịch Tập đoàn Microsoft, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn gửi lời cảm ơn Microsoft đã hỗ trợ tích cực cho Việt Nam nói chung và giáo dục Việt Nam nói riêng. Bộ trưởng cũng chia sẻ số nét chính về hình ảnh giáo dục việt nam và xuất đề xuất một sối dung dịch muốn microsoft tiếp tục hỗ trợ trong giai đoạn tới.

Cụ thể, tiếp tục hỗ trợ và thúc đẩy hơn nữa chương trình “Sóng và máy tính cho em” đối với các trường học, các em học có hoàn cảnh khó khăn, các trường hợp khó khăn có thể tiếp cận công nghệ trong giáo dục dục; tiếp tục hỗ trợ Việt Nam nâng cao chất lượng đào tạo công nghệ thông tin và liên kết với các trường đại học trong quá trình đào tạo và thực hiện trả lời yêu cầu của thị trường lao động;

Microsoft View Supports Support andllaborate with the learning, of the doanh nghiệp củt nam để chuyển đổi số trong giáo dục, hợp tác phthariển tan phát triển của đạn h. Có ưu đãi chính sách hoặc miễn phí cho giáo dục Việt Nam sử dụng nền tảng, sản phẩm của Microsoft (như office 365, surface).

Phó Chủ tịch Tập đoàn Microsoft Rick Herrmann ủng hộ các đề xuất của đoàn và cam kết sẽ có những chiến lược triển khai phù hợp.

HOA KỲ SÀNGN SÀNG LÀ ĐỐI TÁC VỚI BỘ GIÁO DỤC ĐÀO TẠO VIỆT NAM

Tại cuộc họp gỡ bỏ Bộ trưởng Bộ Giáo dục Hoa Kỳ Miguel Cardona, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trình bày cảm ơn Bộ trưởng và Chính phủ, nhân dân Hoa Kỳ có những người hỗ trợ kịp thời, quý báu giúp đỡ cho Việt Nam đối mặt đại dịch Covid-19. Chính PHủ Hoa Kỳ đồng thời Có những chương trình học bổ sung tạo ra chính Việt Nam được học các trường đại học danh tiếng nhất của hoa kỳ. Nhiều hoạt động hỗ trợ giáo dục Việt Nam cũng được Chính phủ Hoa Kỳ triển khai trong thời gian qua.

Mạnh mẽ abcxyz, Hoa Kỳ is a in a number of the important of the mấu chốt trong tác động giáo dục. Kết quả của sự hợp tác về giáo dục giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời gian vừa qua là rất đáng ghi nhận, thể hiện qua một số con số như: có khoảng 30.000 du học sinh Việt Nam đang học tập, nghiên cứu tại phổ thông và đại học Hoa Kỳ; khoảng 50 chương trình liên kết đào giữa các trường đại học của củca hoa kỳ với các trường đại học của việt nam đc thực hiện việt nam; 6 giáo dục cơ sở có đầu tư vốn của Hoa Kỳ đang hoạt động tại Việt Nam…

Cùng với đó, trường đại học Fulbright việt nam (FUV) được thành lập năm 2016 tại thành phố hồ tự trọng, đánh dấu hợp tác giáo dục giữa việ Việt nhah hoa koa k. FUV được xem là trường đại học phi lợi nhuận theo mô hình Hoa Kỳ đầu tiên của Việt Nam.

Chính phủ Việt Nam rất quan tâm đến việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao. Đây là một trong những nhiệm vụ chuyên trách trong Chiến lược phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam giai đoạn 2021-2030. Bộ trưởng thể hiện hy vọng Chính phủ Hoa Kỳ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo; đồng thời đưa ra một số hợp tác xuất đề trong thời gian tới.

Theo đó, trưởng bộ phận muốn hua kỳ tiếp tục hỗ trợ nam trong việc nâng cao chất lượng giáo dục học (đào tạo, quản lý chất lượng) và giảng viên ahh; khuyến khích đại diện giáo dục học nổi tiếng mở hiệu ứng hoặc văn phòng đại diện tại Việt Nam; khuyến khích các nhà đầu tư Hoa Kỳ tăng cường hợp tác đầu tư tại Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục; quan tâm đến các du học sinh Việt Nam đang theo học tại các cơ sở giáo dục của Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Giáo dục Hoa Kỳ Miguel Cardona cũng cho biết; Đảm bảo rằng các cơ quan thuộc ngành Giáo dục Hoa Kỳ sẽ hợp tác hỗ trợ Việt Nam cũng như chia sẻ một số chiến trường hodc giác Đồng thời, thüc hỗ trợ sinh việt nam tìm kiếm cơ hội theo đuổi học tập, cũng như các em học sinh, sinh viên đang Theo họ hoa kỳ.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Giáo dục Hoa Kỳ Miguel Cardona cũng định hướng, giáo dục đại học mang đến cơ hội cho sinh viên mở cửa ragi thế. Vì vậy, Hoa Kỳ luôn chú trọng đến việc nâng cao cơ hội tiếp cận giáo dục đại học và bảo đảm mang lại chính sách phát triển cho sinh viên có điều kiện học tập, sinh sống tại Hoa Kỳ cũng như bảo đảm tiếp tục cận bình đẳng giáo dục. “Trên tinh thần đó, tôi rất vui và mong muốn tiếp tục hợp tác với Giáo dục Việt Nam”, Bộ trưởng Miguel Cardona quyết định.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trao đổi trong cuộc l & agrave; m việc với Ph & aacute; i đo & agrave; n Việt Nam tại Li & ecirc; n Hợp Quốc.
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn trao đổi trong cuộc làm việc với Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc.

NHIỀU TIÊN CỦA GIÁO DỤC VIỆT NAM SẼ ĐƯỢC NGÂN HÀNG THẾ GIỚI HỖ TRỢ

Trưởng bộ phận Nguyễn Kim Sơn và công đoàn đã làm việc với ông Jaime Saavedra – Giám đốc phụ trách giáo dục toàn cầu của Ngân hàng Thế giới). Tại Buổi Làm Việc, hai bên cùng trao đổi về những ưu tiên của bộ giáo dục và trả lời các ứng dụng của tiêt nam về phát triển nguồn nhân lực; tầm nhìn và chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo trong việc tăng cường mầm non; những chiến lược ưu tiên đối với Bộ Giáo dục và Đào tạo về phát triển giáo dục viên; ưu tiên và mục tiêu của Bộ giáo dục và Đào tạo trong việc cải thiện khả năng tiếp cận và chất lượng giáo dục dácc chohó …

Cùng ngày, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cũng đã làm việc với Phái đoàn Việt Nam tại Liên Hợp Quốc. Tại đây, Đại sứ Đặng Hoàng Giang đã thông tin tới Bộ trưởng về việc hợp tác hình ảnh của Việt Nam với Hoa Kỳ và Liên Hợp.

Bộ trưởng nguyễn kim sơn cảm ơn pHái đoán tích cực tham gia hỗ trợ bộ giáo dục tạo thành công việc tham gia hội nghị giáo dục. Thông tin tới Phái đoàn về tình hình giáo dục Việt Nam, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đồng thời mong muốn, Phái đoàn sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ thúc đẩy hợp tác giáo dục Việt Nam – Hoa Kỳ và các nước Liên Hợp Quốc .

Trong đó, tiếp tục hỗ trợ bộ quản lý, giáo viên đi đào tạo ở nước ngoài theo các Đề án của Chính phủ Việt Nam; quan tâm tới du học sinh Việt Nam tại Mỹ trong công việc học tập, làm việc …; hỗ trợ các trường đại học, phổ thông của Việt Nam liên kết với các trường của Hoa Kỳ; hỗ trợ các nhà khoa học của việt nam sang làm việc và phân phối nghiên cứu tại hoa như các giáo sư hàng đầu của hoa kỳ sang việt nma việc, nghi ống; Nghiên cứu các sách giáo dục chính sách hỗ trợ giáo dục tại các nước trong liên kết để thham tín cho phép, nước có những phù hợp sách với việt nam …