7 Bộ Tài chính yêu cầu Công ty Định giá và Đầu tư Việt kiểm điểm vi phạm trong thẩm định gói thầu y tế mới nhất

Mục lục

Sau khi ông bị UBND tỉnh Bắc Ninh xử phạt 70 triệu đồng và đề nghị đình chỉ hoạt động dịch vụ thẩm định giá có thời hạn, Bộ Tài chính đã yêu cầu Công ty cổ phần đầu tư và thẩm định giá Việt thanh tra dịch vụ thẩm định giá. chịu trách nhiệm và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của pháp luật đối với việc đánh giá …

Công ty cổ phần đầu tư và thẩm định giá Việt đang tiến hành thẩm định giá chưa đầy đủ các gói thầu mua sản phẩm Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh theo đúng quy định.

Bộ Tài chính vừa có Công văn số 9375 / BTC-QLG gửi Công ty Cổ phần Đầu tư và Thẩm định giá Việt yêu cầu tuân thủ các quy định của pháp luật trong lĩnh vực thẩm định giá.

Theo đó, Bộ yêu cầu Công ty Cổ phần Đầu tư và Thẩm định giá Việt, các thẩm định viên nghiêm túc rút kinh nghiệm và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về thẩm định giá.

Công văn này được Bộ Tài chính ban hành sau khi Bộ Tài chính tiếp nhận Nghị định số 788 / QĐ-XPHC ngày 8/8/2022 của UBND tỉnh Bắc Ninh về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Otsenka và Vietnam Investments.

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thẩm định giá Việt Nam có trụ sở chính tại số 7, ngõ 11, đường Thanh Lâm, P. Phú Lãm, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

Đây là đơn vị thẩm định giá và cấp chứng thư thẩm định cho 3 Gói thầu mua sắm của Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, gồm Gói 02 mua sắm máy thở và máy đo khí máu; Gói thầu số 03 mua máy lọc máu liên tục; Gói 04 mua máy siêu âm Doppler 3 cảm biến.

Tuy nhiên, Công ty đã thực hiện việc định giá chưa đầy đủ theo quy định của Chuẩn mực thẩm định giá số 05 về Quy trình thẩm định giá ban hành kèm theo Thông tư số 28/2015 / TT-BTC ngày 06/3/2015 của Bộ Tài chính.

Đặc biệt, phương án định giá không tuân thủ nội dung quy định tại đoạn 3 Mục II Chuẩn mực thẩm định giá 05.

Tại các giai đoạn khảo sát thực tế, thẩm định viên không có tài liệu xác nhận rằng việc tiếp cận trực tiếp với hàng hóa và sản phẩm là không đầy đủ, như quy định tại đoạn 4 của phần II.

Tuy nhiên, tài liệu giá cung cấp cho Phòng Đánh giá Quạt Hiệu suất Cao không hoàn toàn tương ứng với các đặc tính kỹ thuật của máy theo hợp đồng đã ký kết giữa các bên.

Công ty cổ phần đầu tư và thẩm định giá Việt Nam bị UBND tỉnh Bắc Ninh xử phạt 70 triệu đồng. Ngoài ra, UBND tỉnh Bắc Ninh kiến ​​nghị Bộ Tài chính đình chỉ hoạt động dịch vụ thẩm định giá của doanh nghiệp này có thời hạn.

Công ty cổ phần đầu tư và thẩm định giá Việt hiện có 18 văn phòng thẩm định giá trên khắp cả nước. Hàng năm, công ty ký tới 3.000 hợp đồng thẩm định giá trên khắp cả nước.

Trước những sai phạm của doanh nghiệp này, Bộ Tài chính yêu cầu: “Công ty Cổ phần Thẩm định và Đầu tư Việt cần rà soát lại toàn bộ quy trình thẩm định, có biện pháp nghiêm túc để chấn chỉnh hoạt động thẩm định trong thời gian tới. lần tới”.

Đặc biệt, Công ty Cổ phần Định giá và Đầu tư Việt Nam cần nghiêm túc xem xét lại trách nhiệm của mình đối với việc thực hiện các tiêu chuẩn thẩm định giá trong hồ sơ liên quan đến việc thực hiện thẩm định giá 3 lô hàng mua sắm tập trung tại Việt Nam. Bệnh viện phụ sản Baknin.

Đồng thời chấp hành nghiêm túc và đầy đủ các quy định của pháp luật thẩm định giá, Hệ thống tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam. Thường xuyên cập nhật các văn bản pháp luật có liên quan và hệ thống tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam trong quá trình thẩm định giá.

“Hoàn thiện các quy định của công ty về kiểm soát chất lượng đánh giá nội bộ doanh nghiệp. Thường xuyên tổ chức đánh giá chất lượng hoạt động thẩm định giá của doanh nghiệp, xác định kịp thời và khắc phục ngay những sai sót trong quá trình thẩm định giá ”, Bộ Tài chính nhấn mạnh.

Đặc biệt, đối với thẩm định viên hoàn thiện hồ sơ liên quan đến việc thẩm định giá 3 lô hàng mua tập trung tại Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh, Bộ Tài chính yêu cầu thẩm định viên này kiểm điểm nghiêm túc về nhiệm vụ của mình. thực hành định giá phù hợp với quy định của pháp luật.

Chấp hành nghiêm túc và đầy đủ các quy định của Luật thẩm định giá, Hệ thống tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam. Thường xuyên cập nhật các văn bản pháp luật có liên quan và hệ thống tiêu chuẩn thẩm định giá Việt Nam trong quá trình thẩm định giá.