7 Ngân hàng góp phần giải bài toán chi phí chuyển tiền cuối năm mới nhất

Cuối năm, hoạt động chuyển tiền quốc tế trở nên sôi động do nhu cầu của khách hàng tăng mạnh. Lần này, sự hỗ trợ của ngân hàng sẽ giúp khách hàng giải quyết vấn đề tiết kiệm, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp trong ngành xuất nhập khẩu …

Cuối năm luôn là thời điểm mà nhu cầu chuyển tiền quốc tế của khách hàng tăng vọt.

Số liệu của Tổng cục Thống kê cho thấy, hoạt động xuất nhập khẩu quý I / 2022 đã phục hồi đáng kể, với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa đạt 176,35 tỷ USD, tăng 14,4% so với quý trước. năm. Do đó, nhu cầu chuyển tiền quốc tế ngày càng lớn. Đặc biệt trong những tháng cuối năm, các doanh nghiệp có nhu cầu chuyển tiền với mục đích đầu tư, thanh toán, đặt hàng …

Không chỉ trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, cuối năm cũng là thời điểm người dân có nhu cầu chuyển tiền ra nước ngoài với các mục đích như công tác, du lịch, thăm khám, chữa bệnh, trợ cấp, thừa kế, kế hoạch hóa gia đình. Trong đó kiều hối với mục đích du học là phổ biến nhất, bởi Việt Nam luôn nằm trong nhóm quốc gia có số lượng du học sinh nhiều nhất trên các nước.

Hàng quý, chị Thanh Hương (Hoàn Kiếm, Hà Nội) đều gửi học phí cho con gái theo thông báo đóng học phí của trường. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, chị ưu tiên sử dụng dịch vụ chuyển tiền qua các ngân hàng thương mại, vì các ngân hàng đều có nhân sự có trình độ chuyên môn, nguồn cung ngoại tệ lớn, sản phẩm ngoại hối đa dạng, phong phú phù hợp với túi tiền của chị. nhu cầu chuyển nhượng. Ngoài ra, nắm bắt kịp thời tâm lý và xu hướng chuyển tiền của khách hàng, ngân hàng còn giới thiệu nhiều dịch vụ chuyển tiền chuyên nghiệp, thủ tục đơn giản, xử lý giao dịch nhanh chóng, đồng thời có chương trình khuyến mại phí chuyển tiền, giúp khách hàng tiết kiệm hơn.

Mở rộng thêm về điều này, chị Thanh Hương cho biết “Hiện tại, tôi chọn chuyển tiền quốc tế qua Ngân hàng TMCP Nhà nước Việt Nam (PVcomBank) vì ngân hàng có chính sách ngày vàng miễn phí mỗi ngày. Thứ 3 và thứ 5 hàng tuần. Tôi được miễn phí chuyển tiền và phí điện đối với tất cả các giao dịch chuyển tiền quốc tế trong ngày mà tôi mua hàng bằng ngoại tệ theo giá niêm yết tại PVcomBank. Đặc biệt, Ngân hàng không giới hạn số lượng chuyển khoản, đồng thời hỗ trợ tổ chức thu mua ngoại tệ với giá phải chăng nhất rất thuận tiện cho khách hàng.

Cũng thường xuyên chuyển tiền ra nước ngoài, nhưng anh Quốc Tuấn (TP.HCM) chủ yếu giao dịch với các đối tác nước ngoài, vì công ty của anh chuyên xuất nhập khẩu đồ trang trí và nội thất. Với việc tận dụng chương trình “Ngày vàng miễn phí – Chuyển tiền quốc tế” của PVcomBank, doanh nghiệp của anh đã tiết kiệm được rất nhiều tiền khi chuyển tiền giao dịch với đối tác.

Anh Tuấn chia sẻ: “Khi chuyển tiền ra nước ngoài, khách hàng thường phải trả 03 loại phí chính là phí điện, phí ngân hàng, phí ngân hàng nước ngoài. Nhưng tại PVcomBank, khách hàng doanh nghiệp hoặc doanh nghiệp lớn sẽ được ngân hàng miễn hoa hồng cho giao dịch đầu tiên và giao dịch diễn ra trong vòng 30 ngày kể từ ngày giao dịch đầu tiên. Công ty của tôi xử lý hàng trăm giao dịch chuyển tiền mỗi tháng và ưu đãi trên đã giúp tiết kiệm rất nhiều tiền, đặc biệt là khi công việc kinh doanh đang bắt đầu phát triển mạnh sau một thời gian dài thị trường không hoạt động do đại dịch. ”

Ngoài ra, ông Tuấn cũng cho biết, do đặc thù làm việc với đối tác nước ngoài nên công ty của ông phải đảm bảo giao dịch nhanh chóng, an toàn để giữ uy tín. Nhờ dịch vụ chuyển tiền của PVcomBank, toàn bộ thời gian chuyển tiền chỉ trong vài giờ, công ty có thể tự tin giao dịch các hợp đồng và tập trung 100% nguồn lực cho công tác phục vụ khách hàng.

Hiện nay, trên thị trường có 4 kênh chuyển tiền quốc tế phổ biến là hệ thống ngân hàng thương mại, tổ chức kinh doanh, hải quan và bưu điện. Trong đó, chuyển tiền qua ngân hàng vẫn là kênh phổ biến nhất do mạng lưới rộng khắp, dịch vụ hiện đại và an toàn với số lượng giao dịch lớn. Điểm nổi bật của kênh chuyển tiền này là thủ tục đơn giản và nhiều ưu đãi, nhiều ngân hàng còn cho phép chuyển tiền đa ngoại tệ bằng cách mua ngoại tệ của ngân hàng với tỷ giá cạnh tranh. Đồng thời, nhờ chuyển khoản trực tiếp, không qua trung gian nên khách hàng hoàn toàn yên tâm về độ an toàn và tiện lợi.