9 Apple tăng giá các ứng dụng trên App Store với người dùng Việt Nam từ tháng 10 tới mới nhất

Mục lục

Apple sẽ tăng giá các ứng dụng trả phí trong App Store từ ngày 5/10, không bao gồm phí gia hạn tự động tại Việt Nam, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc và các quốc gia khác sử dụng đồng xu.…

Apple tăng giá App Store Bắt đầu từ ngày 5/10 tại Việt Nam, Nhật Bản, Malaysia … (ảnh minh họa)

Ngày 19/9, Apple thông báo sẽ tăng giá các ứng dụng trả phí trên App Store tại một số quốc gia bắt đầu từ tháng 10 năm sau, bao gồm Việt Nam, Nhật Bản, Malaysia, Hàn Quốc và các quốc gia khác sử dụng đồng euro…

Ông Phạm Tuấn Anh, đại diện truyền thông của ShopDunk cho biết, việc tăng giá ứng dụng này chắc chắn sẽ khiến người dùng bị thiệt thòi vì nó tăng khoảng 10% so với giá ban đầu.

“Việc tăng giá ứng dụng này chắc chắn sẽ làm tổn thương một số người dùng vì nó làm tăng giá khởi điểm khoảng 10%.”
Anh Phạm Tuấn Anh, Đại diện truyền thông ShopDunk.

Tuy nhiên, theo anh Tuấn Anh, tác động đến từng người dùng sẽ không nhỏ, bởi trên thực tế, giá bán của nhiều ứng dụng phổ biến trên Apple Store không còn ở mức tối thiểu 0,99 USD, và nhiều ứng dụng đắt hơn rất nhiều. , đặc biệt là đối với các ứng dụng phổ biến. Ngoài ra, cũng có khá nhiều ứng dụng phổ biến và theo yêu cầu trên iOS hiện được cung cấp miễn phí và được mua dưới dạng tiện ích mở rộng, phiên bản cao cấp …

Ông Chan Xuan Nam, phát ngôn viên hãng bán lẻ công nghệ cho biết, việc Apple tăng giá tại một số thị trường sử dụng đồng euro có thể do tỷ giá tiền đồng thấp, lạm phát ở một số nước tăng cao. các ứng dụng tốt nhất.

Tại Việt Nam, mức tăng này phản ánh các quy định mới trong việc thu và nộp các loại thuế hiện hành như thuế giá trị gia tăng (VAT), thuế thu nhập doanh nghiệp là 5%, theo một chuyên gia công nghệ. Số tiền dành cho nhà phát triển ứng dụng cũng được điều chỉnh tương ứng.

Ngoài ra, “Quả táo” cũng cho biết kể từ khi ra mắt App Store vào năm 2008, hãng đã trả hơn 260 tỷ USD cho các nhà phát triển ứng dụng, trong đó con số này là 200 tỷ USD vào cuối năm 2020. Chỉ riêng trong năm 2021, Apple đã chi ít nhất 60 tỷ USD cho các nhà phát triển ứng dụng trên App Store. Con số này nhiều hơn nhiều so với các khoản thanh toán được báo cáo trong những năm trước.

Từ năm 2008 đến cuối năm 2019, Apple đã trả tổng cộng 155 tỷ USD cho các nhà phát triển ứng dụng. Riêng năm 2018, con số đó là khoảng 120 tỷ USD. Điều này có nghĩa là các khoản thanh toán cho các nhà phát triển trong Apple App Store đã tăng thêm 35 tỷ đô la từ năm 2018 đến năm 2019 và sau đó là 45 tỷ đô la từ năm 2019 đến năm 2020.