9 Mạng 5G MobiFone phủ sóng tại Khánh Hòa từ tháng 9/2022 mới nhất

Ngày 22/9, Tổng công ty viễn thông MobiFone khai trương mạng 5G MobiFone tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa …

Đại diện MobiFone, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa lãnh đạo UBND TP Nha Trang nhấn nút khai trương 5G tại Nha Trang.

Sự kiện này nằm trong kế hoạch của MobiFone nhằm thương mại hóa 5G tại Việt Nam và thúc đẩy abcxyz số, xã hội số và kinh tế số tại tỉnh Khánh Hòa.

Hiện mạng 5G của MobiFone đã phủ sóng khắp 3 miền đất nước. Với sự kiện này, MobiFone khẳng định sự sẵn sàng về cơ sở hạ tầng và công nghệ cho việc chính thức thương mại hóa 5G tại Việt Nam, nâng bước cho dải duyên hải miền Trung Khánh Hòa, tạo điều kiện hoàn thiện hạ tầng kỹ thuật số và thúc đẩy tăng trưởng tại khu vực giàu tiềm năng này. . .

Theo đó, kể từ ngày 22/9/2022, người dân tỉnh Khánh Hòa có thể tận hưởng mạng 5G của MobiFone sử dụng công nghệ mới nhất, tiên tiến nhất, giúp mạng hoạt động với tốc độ cao lên đến hơn 1,6 Gbps, trung bình trên 1 Gbps.

Tại sự kiện, MobiFone cũng trưng bày các dịch vụ và giải pháp công nghệ nhằm khai thác tối đa tiềm năng của 5G như ClipTV 8K, Cloudgame, Camera 360, hệ thống đo tốc độ internet Speedtest. Công nghệ 5G của MobiFone mang đến trải nghiệm trực tuyến mượt mà và chân thực với các giải pháp MobiFone Money, MobiFone Smart Office, MobiFone Smart Sale, MobiEdu, ClipTV … ở độ phân giải siêu 8K.

Mạng 5G của MobiFone phủ sóng tại Khánh Hòa từ tháng 9/2022 - Ảnh 1

Khách hàng của Mobifone chỉ cần sử dụng thiết bị hỗ trợ 5G và đăng ký dịch vụ theo các gói MobiFone hiện có là có thể tận hưởng dịch vụ mạng 5G ưu việt mà không phải đổi SIM mới.

Phát biểu tại sự kiện, đại diện MobiFone cho biết, MobiFone với thế mạnh là doanh nghiệp nòng cốt phát triển nền tảng số quốc gia và đơn vị tư vấn chuyển đổi số của nhiều sở, ngành, doanh nghiệp lớn trên cả nước sẽ phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Khánh Hòa để mở rộng công nghệ kỹ thuật số. cơ sở hạ tầng, thúc đẩy quá trình xây dựng thành phố thông minh, đưa tỉnh Khánh Hòa vào nhóm 20 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đi đầu về chuyển đổi số.

Đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp giải pháp, nền tảng và dịch vụ số hàng đầu Việt Nam vào năm 2035, MobiFone sẽ tiếp tục cải tiến, cập nhật những công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất để đưa vào các sản phẩm, giải pháp công nghệ số trên thị trường.

Mạng 5G của MobiFone phủ sóng tại Khánh Hòa từ tháng 9/2022 - Ảnh 2

5G được coi là cuộc cách mạng số mới với nhiều bước tiến vượt bậc so với mạng cũ về tốc độ và công nghệ. Việc MobiFone thúc đẩy thương mại hóa mạng 5G trên toàn quốc đang góp phần đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia đầu tiên trên thế giới tiếp cận công nghệ này, cải thiện trải nghiệm người dùng và đẩy nhanh quá trình chuyển đổi công nghệ của một số quốc gia trong khu vực.