9 Số lượng công ty khởi nghiệp công nghệ tại APAC bùng nổ trong năm 2022 mới nhất

Với một hệ sinh thái phát triển mạnh, một dân số hiểu biết về công nghệ và những bộ óc sáng tạo, các công ty khởi nghiệp về công nghệ ở Châu Á Thái Bình Dương và Châu Á Thái Bình Dương đang phát triển với tốc độ chưa từng có…

Ảnh: Internet

Các giao dịch đầu tư mạo hiểm (VC) trong khu vực đã đạt mức cao kỷ lục là 152,68 tỷ đô la trong năm 2018 trước khi giảm trong giai đoạn 2019-20 xuống còn 116,91 tỷ đô la vào năm 2021. Sau đó, trong quý đầu tiên của năm 2022, các giao dịch trong khu vực đạt tổng giá trị 32,62 tỷ đô la. ĐÔ LA MỸ.

Báo cáo KPMG APAC 2022 mới có tiêu đề “Những người khổng lồ mới nổi ở Châu Á Thái Bình Dương” trình bày 100 công ty khởi nghiệp đang phát triển nhanh trong 12 lĩnh vực như fintech, công nghệ sinh học, phần mềm như một dịch vụ (SaaS), blockchain, công nghệ y tế và trí tuệ nhân tạo (AI). ). Một số đặc điểm kinh tế chính đang được xem xét bao gồm dân số, số lượng thuê bao di động, GDP bình quân đầu người và số lượng người sử dụng Internet. Đặc biệt, người ta ước tính rằng Đông Nam Á sẽ phát triển do số lượng “người bản xứ kỹ thuật số” trẻ và có học thức gia tăng đáng kể và sự hỗ trợ từ abcxyz.

Dưới đây là cách các công ty khởi nghiệp công nghệ hàng đầu Châu Á – Thái Bình Dương đang hoạt động trên các lĩnh vực.

FINTECH

Tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, fintech là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất trong khu vực và dự kiến ​​sẽ đạt 382 triệu USD vào năm 2027. Trong khi đó, vốn đầu tư vào Đông Nam Á chỉ tăng gấp bảy lần kể từ năm 2015 (khoảng 1,6 tỷ USD).

Công ty Juspay của Ấn Độ là một trong những nhà cung cấp dịch vụ thanh toán di động hàng đầu. Vào tháng 3 năm 2020, Juspay đã huy động được 21,6 triệu đô la trong một vòng tài trợ chuỗi B gần đây do Vostok Emerging Finance dẫn đầu. Công ty có kế hoạch sử dụng quỹ để mở rộng hơn nữa cơ sở khách hàng của mình và làm việc với các ngân hàng để cải thiện tính bảo mật của các giao dịch tài chính.

Spenmo là một công ty fintech hàng đầu tại Singapore. Được dẫn dắt bởi Tiger Global Management và 19 nhà đầu tư khác, công ty đã huy động được tổng cộng 121,40 triệu đô la trong bốn vòng gọi vốn.

BIOTECH (BIOTECH)

Các nhà đầu tư mạo hiểm Đông Nam Á đang đầu tư mạnh mẽ vào ngành công nghệ sinh học, huy động được 6,2 tỷ USD. Đặc biệt là với tầng lớp trung lưu đang gia tăng nhanh chóng ở các nước Châu Á – Thái Bình Dương như Ấn Độ và Trung Quốc, cơ hội tăng trưởng cho ngành chăm sóc sức khỏe có thể lên tới hàng tỷ đô la.

Nền tảng y tế Trung Quốc BioMind, được đề cập trong báo cáo KPMG, là một trong những gã khổng lồ mới nổi lớn nhất của đất nước. Công ty khởi nghiệp tư nhân này chuyên về trí tuệ nhân tạo và máy học, công nghệ y tế và ung thư học, giúp chẩn đoán nhanh và chính xác các khối u não và các bệnh mạch máu.

Nền tảng y tế BioMind có trụ sở tại Trung Quốc, ảnh: Internet
Nền tảng y tế BioMind có trụ sở tại Trung Quốc, ảnh: Internet

PHẦN MỀM NHƯ DỊCH VỤ (SAAS)

Phần mềm như một dịch vụ cũng là một lĩnh vực đang bùng nổ ở Đông Nam Á trong thập kỷ qua. SaaS là ​​đăng ký và cấp phép phát triển phần mềm, các công ty khởi nghiệp trong ngành này đang mở rộng quy mô trên nhiều ngành phụ.

Trong các hệ thống đặt phòng khách sạn và du lịch của Ấn Độ, Interglobe Technology Quotient là nhà cung cấp SaaS hàng đầu. Công ty tập trung vào các giải pháp công nghệ du lịch và tạo ra một quy trình duy nhất cho các doanh nghiệp sử dụng công nghệ của họ. Pace Revenue, nhà đầu tư lớn nhất của họ, đã đầu tư 2,9 triệu đô la vào công ty vào năm 2017.

BLOCKCHAIN

Một lĩnh vực đang phát triển khác, công nghệ blockchain làm cho hoạt động kinh doanh an toàn hơn và đáng tin cậy hơn. Nhiều công ty sử dụng blockchain để cải thiện dịch vụ khách hàng hoặc chuyển tiền một cách an toàn từ quốc gia này sang quốc gia khác.

Catheon Gaming là công ty trò chơi kiếm tiền phát triển nhanh nhất trên thế giới. Nó đã mang về hơn 60 triệu đô la Mỹ và mở rộng ra hơn 37 quốc gia. Người sáng lập William Wu gần đây đã đồng ý hợp tác với Polygon Studios, một sự hợp nhất sẽ cải thiện tốc độ và cung cấp các tùy chọn mở rộng quy mô mới.

Cateon Gaming is côtrò play P2E
Catheon Gaming là một công ty phát triển trò chơi P2E.

CÔNG NGHỆ Y TẾ (HEALTHTECH)

Sự phát triển của công nghệ y tế đã dẫn đến việc tạo ra các hệ thống mang tính cách mạng cho một ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng. Năm 2019, Đông Nam Á đã đạt được 266 triệu USD đầu tư vào công nghệ y tế.

Tại Châu Á Thái Bình Dương, nền tảng y tế từ xa của Úc Eucalyptus, chuyên tạo ra trải nghiệm kỹ thuật số cho bệnh nhân, đã huy động được 30 triệu đô la trong vòng Series B từ các nhà đầu tư toàn cầu do NewView Capital dẫn đầu. Các quỹ này sẽ giúp hỗ trợ các thương hiệu sức khỏe tâm thần, quản lý cân nặng và bệnh tiểu đường trong danh mục sức khỏe kỹ thuật số của công ty.

Trí tuệ nhân tạo (AI)

Trong môi trường thay đổi nhanh chóng, các giải pháp AI của APAC giúp các công ty giảm thiểu chi phí, sai sót và gian lận bằng cách đưa ra các quyết định chính xác, dựa trên dữ liệu.

Nền tảng công nghệ máy học và trí tuệ nhân tạo tiên tiến của Ấn Độ Brightchamps đứng đầu 10 công ty khởi nghiệp hàng đầu của đất nước trong báo cáo năm 2022. Công ty khởi nghiệp này cung cấp các khóa học điện tử về mã hóa và toán học cho trẻ em và được định giá gần 500 triệu USD. Brightchamps dẫn đầu Premji Invest. Vòng tài trợ mới nhất của họ vào năm 2021 đã huy động được 51 triệu đô la, sẽ tài trợ cho việc mở rộng của họ ở hơn 10 quốc gia trên 10 thị trường khác nhau. Người đồng sáng lập Ravi Bhushan gần đây đã tuyên bố rằng công ty chỉ phát triển dựa trên số tiền huy động được từ khách hàng, không phải nhà đầu tư.

Với hơn 100 công ty khởi nghiệp công nghệ đang phát triển nhanh chóng ở Châu Á – Thái Bình Dương và rất nhiều ngành công nghiệp phát triển nhanh, không có gì ngạc nhiên khi Châu Á – Thái Bình Dương được mệnh danh là “động cơ tăng trưởng của thế giới”. Những phát hiện của báo cáo KPMG APAC 2022 mới nhất khẳng định điều đã rõ ràng: tương lai của khu vực chắc chắn được thúc đẩy bởi công nghệ và Đông Nam Á đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển của nó.