9 Top 5 công ty khởi nghiệp HealthTech tại Đông Nam Á năm 2022 mới nhất

Các công ty khởi nghiệp công nghệ y tế ở Đông Nam Á đang nỗ lực phát triển với hy vọng đổi mới hơn nữa trong ngành y tế kỹ thuật số và tạo ra các dòng doanh thu mới trong khu vực…

Ảnh: Internet

Dưới đây là 5 công ty khởi nghiệp công nghệ chăm sóc sức khỏe hàng đầu ở Đông Nam Á.

MINDHEALTH

MiyaHealth tại Singapore là công ty chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ y tế sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI). Người dùng MiyaHealth sẽ nhận được các dịch vụ y tế đặc biệt, điều trị các bệnh mãn tính với giá cả phải chăng.

Công ty khởi nghiệp này đã huy động được tổng cộng 4,8 triệu đô la trong Pre-Series A vào tháng 2 năm 2022 và nhận thêm tài trợ từ HealthXCapital, Central Capital Ventura và SEEDS Capital vào tháng 8 năm nay. Trong sáu tháng tới, MiyaHealth có kế hoạch huy động vốn Series A để mở rộng hoạt động trên toàn cầu, bắt đầu ở Châu Âu và phần còn lại của Đông Nam Á, đồng thời thu hút các bên liên quan.

CUỘC SỐNG HANNA

Hannah Life của Singapore luôn phấn đấu trở thành sự lựa chọn tốt nhất cho những cặp vợ chồng khó thụ thai. Hannah Life đã phát triển một thiết bị có thể dễ dàng tự sử dụng với chi phí thấp hơn các phương pháp bệnh viện. Hiện tại, sản phẩm của họ mới chỉ có mặt tại Singapore và Anh, nhưng sẽ mở rộng sang các nước còn lại ở Châu Âu và Mỹ.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 8 năm 2021, công ty đã phục vụ hơn 1.000 khách hàng, với doanh thu tăng hơn 300%. Vào tháng 5 năm 2022, công ty đã công bố một quỹ trị giá 5,15 triệu đô la trong một vòng Pre-Series A do Monk’s Hill Ventures dẫn đầu.

Trước đó, Golden Gate Ventures, Y Combinator, Sam Altman’s Scout Fund, Anthro Ventures, Enterprise Singapore, Medtech Alliance 2 và Loh Yu-Chie cũng đã rót vốn vào đây.

CHĂM SÓC DIRI

Công ty khởi nghiệp công nghệ chăm sóc sức khỏe người tiêu dùng Indonesia Diri Care là một phòng khám kỹ thuật số một cửa cung cấp hỗ trợ ảo 24/7. Khách hàng sẽ được đánh giá sức khỏe nhanh chóng và nhận sản phẩm hỗ trợ cải thiện tình trạng bệnh trong vòng 2 giờ từ các bác sĩ.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Vào tháng 8 năm 2022, công ty đã đóng thành công vòng hạt giống trị giá 4,3 triệu đô la do Sequoia Capital India, Surge của Đông Nam Á và East Ventures đồng dẫn đầu. Kể từ khi ra mắt bản beta vào tháng 3 năm 2022, công ty đã hoàn thành hơn 13.000 cuộc tư vấn và tăng trưởng 600%. Khoản tài trợ mới sẽ giúp Diri Care cải thiện nền tảng của mình và mở rộng quy mô dịch vụ khách hàng.

OSBIOM

OSbiome, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại Singapore chuyên tư vấn về chế độ ăn uống để cải thiện sức khỏe đường ruột. Người dùng sẽ nhận được tiền từ ứng dụng khi hoàn thành một nhiệm vụ sức khỏe đơn giản. Những công việc này bao gồm theo dõi chu kỳ giấc ngủ của bạn, ghi nhật ký tâm trạng và ăn các loại thực phẩm lành mạnh.

OSbiome gần đây đã phát hành bộ sưu tập 3D NFT đầu tiên gồm 8888 Omes độc đáo được thiết kế bởi nghệ sĩ 3D Ning người Singapore. Ngoài việc khởi động dự án NFT, công ty có kế hoạch làm việc với các đối tác để thúc đẩy lối sống lành mạnh cho tất cả mọi người.

SỰ THÔNG MINH

Trí thức có trụ sở tại Singapore cung cấp các giải pháp sức khỏe tâm thần dựa trên ứng dụng cho phép người dùng hình thành thói quen tinh thần lành mạnh và cung cấp cho người dùng sự hỗ trợ ảo.

Trí thức đã huy động được 10 triệu đô la trong việc mở rộng Series A do Tiger Global dẫn đầu, nâng tổng số tiền tài trợ cho Series A lên 20 triệu đô la vào tháng 7 năm 2022. Đây là một trong những khoản đầu tư mạo hiểm đáng chú ý nhất trong ngành sức khỏe tâm thần ở châu Á.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng, 5 công ty khởi nghiệp về công nghệ y tế đã chứng tỏ nhu cầu ngày càng tăng của con người trong việc chăm sóc sức khỏe, đặc biệt là sau đại dịch. Nhiều công ty khởi nghiệp về công nghệ y tế cũng đang cố gắng tìm ra những cách thức sáng tạo hơn để chăm sóc sức khỏe người dân.